Lễ khai giảng năm học 2022-2023 - Trường Trung Cấp Nghể Củ Chi

Đăng ngày Thứ 6 16/09/2022 03:12

Sáng ngày 10/09/2022, Trường Trung cấp nghề Củ Chi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền, phòng GDNN sở LĐTBXH Tp.HCM đến dự và phát biểu chúc mừng nhà trường. Cùng tham dự buổi lễ khai giảng có Ông Huỳnh Văn Sơn, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Huyện; các Doanh nghiệp liên kết đào tạo với nhà trường.......

 

Sáng ngày 10/09/2022, Trường Trung cấp nghề Củ Chi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền, phòng GDNN sở LĐTBXH Tp.HCM đến dự và phát biểu chúc mừng nhà trường.

Cùng tham dự buổi lễ khai giảng có Ông Huỳnh Văn Sơn, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Huyện; các Doanh nghiệp liên kết đào tạo với nhà trường.

Về phía Trường Trung cấp nghề Củ Chi có Thầy Trần Minh Phụng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Ban giám hiệu, cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Thầy Trần Minh Phụng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trong năm học 2021 - 2022, nhà trường đã chủ động “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”, qua đó tạo những bước đột phá trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và đạt nhiều kết quả có ý nghĩa quan trọng.

Nhà trường luôn chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, tích cực đổi mới nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề; tiếp tục đẩy mạnh các nội dung đột phá trong công tác quản lý và dạy nghề với những giải pháp chính: Đổi mới giáo dục nghề nghiệp theo hướng gắn đào tạo lý luận với thực tiễn; điều chỉnh chương trình, giáo trình đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Huyện và Thành phố; liên kết đào tạo nghề giữa nhà trường và doanh nghiệp; cán bộ, viên chức, NLĐ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua sáng tạo Thành phố với nhiều nội dung như xây dựng nhà trường “Thân thiện- Xanh, Sạch, Đẹp”, các khoa thực hiện thi đua tự làm mô hình phục vụ giảng dạy; các phòng/khoa ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học tăng cường kiến thức pháp luật, kỹ năng thực hành nghề cho học sinh...

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền chúc mừng những thành tích, kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2021 - 2022.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền, phòng GDNN sở LĐTBXH Tp.HCM

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học 2022 - 2023 của nhà trường, Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền đề nghị nhà trường cần tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nghề nghiệp với mục tiêu phát triển giáo dục nghề nghiệp là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong phát triển nguồn nhân lực trực tiếp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Huyện và Thành phố; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng thường xuyên trong đội ngũ giáo viên để có trình độ kỹ năng nghề thành thạo; điều chỉnh chương trình, giáo trình đào tạo, biên soạn chương trình đào tạo nghề các nghề mới; tiếp tục gắn kết, nâng cao chất lượng đào tạo nghề giữa nhà trường và doanh nghiệp để đào tạo và cung ứng lao động có tay nghề cao cho doanh nghiệp và thị trường lao động; đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, kiến thức pháp luật và ý thức công dân cho học sinh; giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể chất, quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với học sinh cần phải nâng cao nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc học tập, nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt, tích cực trau dồi kiến thức, kiến thức, kỹ năng thực hành để có tay nghề cao, phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã tổ chức trao học bổng khuyến khích học nghề và học bổng của doanh nghiệp cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Trần Minh Phụng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trao học bổng cho học sinh

Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ 6 16/09/2022 03:14


Trở về