Tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp năm 2022

Ngày đăng: 21/01/2024

Thực hiện chương trình liên kết, hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo nghề. Ngày 25/01/2022, nhà trường đã tổ chức cho học sinh khóa 12 tiếp xúc, gặp gỡ với các doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội cho học sinh tìm việc làm, đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận với học sinh của nhà trường để quảng bá hình ảnh và giới thiệu môi trường việc làm của doanh nghiệp.

Đến dự buổi tư vấn và tuyển dụng có các doanh nghiệp như Công ty Cổ phần công nghiệp Dịch vụ Thương mại Ngọc Nghĩa, Công ty TNHH Daehan Motor, Công ty cổ phần Sợi thế kỷ, Công ty chế tạo máy STV, Công ty Vinawin… và các học sinh khóa 12 của nhà trường.

Học sinh tìm hiểu thông tin và đăng ký việc làm

Qua buổi tư vấn tuyển dụng việc làm, có hơn 50 học sinh đã đăng ký và tìm được việc làm tại các doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề đã học như công nghệ ô tô, cắt gọt kim loại, điện công nghiệp... với mức lương cơ bản từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng/tháng.

Trong năm 2022, nhà trường sẽ tiếp tục gắn kết, phối hợp với doanh nghiệp trong việc đào tạo nghề như: Tổ chức cho giáo viên của  nhà trường đến doanh nghiệp học tập nâng cao tay nghề; Tổ chức đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp; Doanh nghiệp phối hợp với nhà trường xây dựng CTĐT; xây dựng quy trình, nội dung đánh giá kết quả học tập, các môn thi tốt nghiệp...Mục đích là sau khi tốt nghiệp học sinh làm việc ngay tại doanh nghiệp, không cần phải đào tạo lại gây lãng phí thời gian, kinh phí.

Trường TC Nghề Củ Chi